SinMax Nature - 1 sản phẩm của Famax.,JSC

Tư vấn miễn cước: 1800 2268

Những điều cần biết khi sử dụng xịt mũi cho bé

Xịt mũi cho bé là một phương pháp điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ở trẻ em. Vậy cần chú gì khi sử dụng xịt mũi cho bé? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây với Sinmax nhé!

Xịt mũi cho bé là gì?

Xịt mũi là một phương pháp điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ở trẻ em
Xịt mũi là một phương pháp điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ở trẻ em

Xịt mũi là một phương pháp điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ở trẻ em. Giúp trẻ thông mũi, giảm nghẹt mũi, chảy mũi, giảm đau, khó chịu. Ngoài ra, xịt mũi cho bé còn có thể giúp ngăn ngừa viêm nhiễm từ mũi họng lên tai của trẻ.

Các loại xịt mũi cho bé thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xịt mũi cho bé với các thành phần và công dụng khác nhau. Có thể phân loại xịt mũi cho bé thành các nhóm sau:

 • xịt mũi cho bé nước muối đẳng trương: Đây là loại xịt mũi phổ biến nhất, được sử dụng để vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ. Xịt mũi nước muối đẳng trương có tác dụng làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, dịch nhầy trong mũi, giúp bé dễ thở hơn.
 • xịt mũi cho bé nước muối ưu trương: Xịt mũi nước muối ưu trương có độ mặn cao hơn nước muối đẳng trương, có tác dụng làm giảm phù nề niêm mạc mũi, giúp thông mũi.
 • xịt mũi cho bé có chứa thuốc kháng viêm, kháng khuẩn: Xịt mũi có chứa thuốc kháng viêm, kháng khuẩn được sử dụng để điều trị các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ở trẻ em.

Điều cần lưu ý khi sử dụng xịt mũi cho bé

xịt mũi cho bé là một phương pháp điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ở trẻ em. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng xịt mũi cho trẻ:

Lựa chọn xịt mũi cho bé phù hợp với độ tuổi của trẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xịt mũi cho trẻ em với các thành phần và công dụng khác nhau. Khi lựa chọn xịt mũi cho trẻ, cần lưu ý lựa chọn loại xịt mũi phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Điều cần lưu ý khi sử dụng xịt mũi cho bé
Điều cần lưu ý khi sử dụng xịt mũi cho bé

Sử dụng xịt mũi đúng cách

Để sử dụng xịt mũi cho bé đúng cách, cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Rửa sạch tay bằng xà phòng và nước.
 2. Lấy chai xịt mũi ra khỏi hộp.
 3. Lắc đều chai xịt mũi.
 4. Ngồi hoặc bế trẻ ở tư thế thoải mái.
 5. Nghiêng đầu trẻ về phía bên mũi cần xịt.
 6. Đưa đầu xịt vào lỗ mũi trẻ, cách khoảng 2-3 cm.
 7. Bóp nhẹ chai xịt để xịt dung dịch vào mũi trẻ.
 8. Lặp lại các bước 5-7 với bên mũi còn lại.

Sử dụng xịt mũi cho bé đúng liều lượng và thời gian

Chỉ sử dụng xịt mũi cho bé theo chỉ định của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn trên nhãn thuốc. Không sử dụng xịt mũi cho trẻ quá liều lượng hoặc quá thời gian khuyến nghị.

Theo dõi các phản ứng phụ

Nếu trẻ gặp phải các phản ứng phụ khi sử dụng xịt mũi, chẳng hạn như chảy máu cam, kích ứng mũi, đau đầu,… cần ngừng sử dụng và đưa trẻ đi khám bác sĩ.

Không chia sẻ xịt mũi cho bé cho người khác

Không chia sẻ xịt mũi cho bé cho người khác hoặc không cho trẻ dùng xịt mũi của người khác. Điều này có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn.

Bảo quản xịt mũi cho bé đúng cách

Bảo quản xịt mũi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không sử dụng xịt mũi đã hết hạn sử dụng.

Sinmax Kid – SẢN PHẨM XỊT MŨI CHO BÉ CHUYÊN DỤNG

Sinmax Kid - SẢN PHẨM XỊT MŨI CHO BÉ CHUYÊN DỤNG
Sinmax Kid – SẢN PHẨM XỊT MŨI CHO BÉ CHUYÊN DỤNG

Sinmax Kid là sản phẩm xịt mũi cho bé được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Famax. Đây là sản phẩm xịt mũi cho bé chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên: 

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii

Cân bằng hệ vi sinh vật bên trong mũi: Hệ vi sinh vật bên trong mũi đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mũi khỏi các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, nấm. Khi hệ vi sinh vật bị mất cân bằng, mũi sẽ dễ bị viêm nhiễm. Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh vật bên trong mũi, giúp mũi khỏe mạnh hơn.

Duy trì độ ẩm tự nhiên cho niêm mạc mũi: Niêm mạc mũi có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mũi khỏi các tác nhân gây hại. Niêm mạc mũi khỏe mạnh cần được duy trì độ ẩm tự nhiên. Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii có khả năng sản sinh ra chất nhầy, giúp duy trì độ ẩm tự nhiên cho niêm mạc mũi.

Natri hyaluronate

Dưỡng ẩm niêm mạc mũi: Natri hyaluronate có khả năng giữ nước gấp nhiều lần trọng lượng của chính nó, giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho niêm mạc mũi.

Ngăn ngừa tình trạng khô mũi: Khi mũi bị khô sẽ dễ bị tổn thương, viêm nhiễm hơn. Natri hyaluronate hạn chế tình trạng này.

Bảo vệ niêm mạc: Natri hyaluronate tạo thành lớp màng bảo vệ, ngăn các tác nhân gây hại xâm nhập vào bên trong niêm mạc mũi.

Saline, NaCl, KCl, MgCl2, CaCl2

Tạo độ mặn và điện giải như điều kiện sinh lý bình thường của niêm mạc mũi, tránh gây kích ứng: Độ mặn và điện giải của dung dịch xịt mũi Sinmax Kid tương đương với độ mặn và điện giải của dịch mũi bình thường. Điều này giúp dung dịch xịt mũi Sinmax Kid có thể dễ dàng thẩm thấu vào niêm mạc mũi mà không gây kích ứng.

Các ion Na+, K+, Ca2+, Mg2+ có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và virus gây bệnh: Các ion Na+, K+, Ca2+, Mg2+ có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và virus gây bệnh. Điều này giúp ngăn ngừa viêm nhiễm mũi, họng.

Hỗ trợ làm sạch và loại bỏ chất nhầy, mủ dư thừa trong mũi, làm thông thoáng đường hô hấp: Các chất muối khoáng trong Sinmax Kid có tác dụng giúp làm loãng và loại bỏ chất nhầy, mủ dư thừa trong mũi, giúp thông thoáng đường hô hấp.

Giúp niêm mạc mũi phục hồi nhanh hơn khi bị tổn thương, viêm nhiễm: Các chất muối khoáng trong Sinmax Kid có tác dụng giúp kích thích quá trình tái tạo niêm mạc mũi, giúp niêm mạc mũi phục hồi nhanh hơn khi bị tổn thương, viêm nhiễm. Với thành phần ưu việt, Sinmax Kid là sản phẩm xịt mũi cho bé an toàn, lành tính. Hãy mua ngay để sử dụng hàng ngày để vệ bảo vệ hệ hô hấp cho bé nhà mình nhé!

Xem thêm: 

RA MẮT SẢN PHẨM XỊT MŨI CHO BÉ SINMAX KID

Hỏi đáp BÁC SĨ CHUYÊN
KHOA TAI MŨI HỌNG

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh
Nguyên Giám đốc Bệnh viện
Tai Mũi Họng TW
PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh chia sẻ về xịt mũi Sinmax
Dược sĩ Tống Đức chia sẻ về xịt mũi Sinmax

Bài viết liên quan